Menu Menu

Hotline

+6421 286 6868
RESIDENT VISA

Resident Visa New Zealand - những quyền lợi mới nhất 2023

25-04-2023
5/5 (54 bình chọn)   1202 lượt xem
 Resident Visa New Zealand - những quyền lợi mới nhất 2023
Khi sở hữu Resident Visa NZ, bạn có thể được hưởng những quyền lợi sau: được hưởng chế độ học tập như người bản địa; con cái được miễn phí học tập đến năm 18 tuổi; được hưởng y tế miễn phí như người bản địa; được làm công việc mình yêu thích mà không cần chủ bảo lãnh; không cần phải gia hạn visa; được hỗ trợ mua nhà; được trợ cấp Parental Leave; được hỗ trợ khởi nghiệp/kinh doanh bởi Chính phủ

Nhắc đến New Zealand, không quá khi nhiều người cho rằng đây là thiên đường trên mặt đất. Bởi có lẽ New Zealand không chỉ là quốc gia với nhiều cảnh vật tuyệt vời từ núi non đến biển cả mà còn là quốc gia của sự yên bình về chính trị, phát triển về giáo dục và vững mạnh về kinh tế. Chính vì vậy mà làn sóng di cư sang New Zealand du học và làm việc với định hướng sẽ định cư ở đảo quốc này ngày một gia tăng, đặc biệt là đối với người Việt Nam.
Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng những quyền lợi khi có thị thực thường trú nhân hay còn gọi là Resident Visa tại New Zealand chưa? Hãy cùng với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ tìm hiểu về một số lợi ích nổi bật của công dân khi giữ Resident Visa New Zealand nhé. 

1. Resident Visa cho phép hưởng các chế độ học tập như người bản địa 

Một trong những quyền lợi cho những người sở hữu Resident Visa, đặc biệt là du học hay học viên sau đại học đó chính là được hưởng các chế độ học tập tốt như người bản địa. Khi giữ Resident Visa, bạn có thể lựa chọn trường Đại học bạn mong muốn (tùy thuộc vào bạn có đủ năng lực so với những yêu cầu của chương trình học và trường học đó). 

Bên cạnh đó, học phí cho những người giữ Resident Visa cũng được Chính phủ trợ giá. Ví dụ như học phí cho sinh viên quốc tế học Đại học là khoảng 30,000 NZD/năm thì sẽ chỉ còn 6,000 - 7,000 NZD/năm cho những người giữ Resident Visa. Điều này rất có lợi cho du học sinh, đặc biệt là những bạn có điều kiện kinh tế còn hạn chế và mở ra những cơ hội học tập tốt hơn. 

Ngoài ra, những người giữ Resident Visa có thể nộp đơn xin vay tiền Chính phủ để nộp học phí và chỉ phải trả dần lại số tiền vay này sau khi tốt nghiệp, có việc làm. 

2. Con cái của người giữ Resident Visa được học miễn phí

Ở New Zealand, giáo dục là một trong những lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, các chính sách về giáo dục cũng rất tạo điều kiện cho người dân New Zealand và những người dân có mong muốn định cư tại đây. 

Khi có Resident Visa, con cái của bạn được học trong một môi trường giáo dục tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại, tạo cơ hội cho các cá nhân phát triển một cách tốt nhất. Đặc biệt, con cái của người giữ Resident Visa được miễn học phí tại các trường công lập từ 5 - 18 tuổi (chỉ đóng học phí đồng phục, sách vở và phí đóng góp tự nguyện khoảng vài trăm NZD/năm. Nếu từ 3 - 5 tuổi sẽ được hỗ trợ tiền học phí 20 giờ gửi trẻ trên tuần từ chính phủ, phụ huynh chỉ cần đóng số tiền cho số giờ đến lớp còn lại của con cái mình. Đến năm 2024, mở rộng số tuổi được hỗ trợ là từ 2 - 5 tuổi.

Trẻ em từ 3-5 tuổi được Chính phủ hỗ trợ 20h/tuần với người có Resident Visa

Điều này giúp cho con cái của bạn có môi trường phát triển tốt nhất mà bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. (Lưu ý, những người đang giữ Work Visa từ 2 năm trở lên thì con cái cũng được hưởng quyền lợi ăn học miễn phí như người New Zealand bản địa ở trên).

3. Được hưởng y tế của người bản địa khi có Resident Visa NZ

Bên cạnh giáo dục, y tế và sức khỏe cũng được chính phủ hết sức hỗ trợ. Phụ nữ mang thai được hưởng chế độ sinh đẻ miễn phí với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó, chính phủ New Zealand cũng chủ trương cho các bệnh viện, phòng khám giảm giá các dịch vụ khám chữa bệnh và trợ giá thuốc cho mọi người dân có Resident Visa. Họ chỉ cần phải trả khoảng 5 - 15 NZD/ đơn thuốc.

Việc trợ giá thuốc và miễn phí sinh đẻ cho người có Resident Visa đã cho thấy chất lượng cuộc sống và phúc lợi xã hội ở New Zealand rất tốt, đảm bảo cho một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc cho người dân. 

4. Con cái của người có Resident Visa NZ được chăm sóc từ khi còn trong bụng mẹ đến khi 18 tuổi

Một trong những quyền lợi tuyệt vời cho những người giữ Resident Visa đó chính là con cái của họ được chăm sóc từ khi còn trong bụng mẹ đến khi 18 tuổi. Những phụ nữ mang thai được siêu âm, theo dõi tình hình sức khỏe của con miễn phí trong suốt 9 tháng thai kỳ. Đồng thời, tất cả các đứa trẻ của người có Resident Visa được chăm sóc miễn phí về mặt y tế từ bé đến khi 18 tuổi. Chúng được thăm khám sức khỏe miễn phí và định kỳ. Các đơn thuốc hầu như được cấp phát miễn phí hoặc chỉ phải trả một số tiền rất nhỏ. 

5. Có thể mua nhà, vay ngân hàng, tham gia Kiwisaver với Resident Visa NZ

Đối với bất cứ ai có kế hoạch định cư ở New Zealand đều mong muốn có thể sở hữu một căn nhà tại đảo quốc này. Và việc mua nhà ở New Zealand sẽ dễ dàng hơn khi bạn sở hữu Resident Visa. Visa này cho phép bạn có thể mua nhà tại New Zealand, vay ngân hàng tiền mua nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia Kiwisaver, một chương trình tiết kiệm phổ biến ở New Zealand cho phép bạn hưởng các chính sách ưu đãi khi mua nhà từ Kiwisaver. Điều này sẽ giúp bạn giảm gánh nặng khi chi trả một số tiền lớn trong cùng một lúc để sở hữu bất động sản tại New Zealand. 

Người có Resident Visa được hỗ trợ tiền mua nhà 

6. Resident visa cho phép người lao động không phải gia hạn visa 

Có lẽ nhiều du học sinh và người lao động từ Việt Nam qua New Zealand đều cảm thấy lo lắng vì hết thời hạn của visa. Bởi vì những du học sinh và người lao động tại New Zealand chỉ đang sở hữu những visa ngắn hạn như Study Visa hay Work Visa và có thể sẽ bị ngừng mọi hoạt động tại New Zealand nếu không thể gia hạn thêm visa. Vì thế, việc sở hữu Resident Visa sẽ giúp cho mọi người giải quyết được vấn đề này. 

Resident Visa cho phép công dân quốc tế được tự do đi lại, sinh sống và làm việc ở bất cứ thành phố nào của New Zealand hay bảo lãnh partner và con cái phụ thuộc sang New Zealand. Đồng thời, người sở hữu Resident Visa sẽ không cần phải gia hạn thêm visa, sau hai năm nếu đủ điều kiện có thể chuyển từ Resident Visa lên Permanent Resident Visa và hưởng các quyền lợi ưu tiên hơn. 

7. Không cần chủ bảo lãnh và không phụ thuộc vào chủ khi có Resident Visa

Có rất nhiều người lao động muốn sang New Zealand cần phải có chủ bảo lãnh để được phép cấp visa và được kiếm tiền tại xứ sở Kiwi. Tuy nhiên, nếu bạn có Resident Visa, bạn có thể chọn lựa làm việc ở New Zealand trong bất cứ ngành nghề nào bạn yêu thích hay mong muốn (miễn là những ngành nghề đó không vi phạm pháp luật New Zealand) mà không cần phải có chủ bảo lãnh hay phụ thuộc vào chủ.

Việc sở hữu Resident Visa sẽ giúp cho bạn có thể tự do trong công việc của mình và kiếm được thu nhập cao hơn cho bản thân. 

8. Resident Visa New Zealand giúp bạn dễ dàng đi đến các nước khác 

Đối với những người có nhu cầu đi du lịch, công tác hay học tập ở nước khác trong một khoảng thời gian thì việc xin visa cũng là một trong những điều quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, ở New Zealand, nếu bạn sở hữu Resident Visa, bạn có thể xin visa đi đến các nước khác nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian vào việc làm giấy tờ và được cấp visa nhanh hơn so với khi bạn không có Resident Visa.

Dễ dàng đi sang nước khác nếu có Resident Visa

9. Được hưởng Parental Leave khi có Resident Visa New Zealand

Parental Leave là chế độ nghỉ dành cho cha mẹ, một phúc lợi xã hội dành cho nhân viên của các công ty, doanh nghiệp tại New Zealand. Khi bạn có Resident Visa, bạn có thể được hưởng chế độ Parental Leave lên đến 18,516 NZD/năm. Điều này giúp cho bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. 

Bên cạnh đó, quyền lợi đối với phụ nữ có Resident Visa là được hỗ trợ nghỉ sinh con khi đang làm việc. Phụ nữ có thể chọn thời gian nghỉ ngơi cho bản thân mình trước và sau khi sinh con. Bạn được hưởng các chế độ về lương theo quy định trong thời gian sinh con. 

10. Người có Resident Visa được hưởng Parental Tax Credit

Parental Tax Credit được hiểu là miễn thuế đối với cha mẹ. Đây là một dạng lợi ích thuế mà Chính phủ cung cấp để giảm hoặc loại bỏ thuế đối với gia đình có thu nhập thấp hoặc sinh đôi, sinh ba tại New Zealand. Trong trường hợp, gia đình bạn đã có Resident Visa nhưng thu nhập của gia đình bạn dưới dưới 34,216 NZD/năm trước thuế thì Chính phủ sẽ có hình thức miễn giảm thuế. Hoặc trong trường hợp, gia đình sinh đôi, sinh ba, Chính phủ cũng tạo điều kiện miễn thuế để gia đình bạn có thể nuôi dưỡng con cái một cách tốt nhất. 

11. Được sử dụng Resident Visa để khởi nghiệp, mở công ty và các chính sách hỗ trợ 

Ngoài việc làm thuê cho các công ty hay doanh nghiệp, rất nhiều người lao động Việt Nam có mong muốn khởi nghiệp hay kinh doanh tại New Zealand. Chính phủ New Zealand cũng đã có những hình thức khuyến khích khởi nghiệp và kinh doanh cho người nước ngoài, đặc biệt là những người có Resident Visa. Khi bạn sở hữu visa này, bạn được khởi nghiệp, xây dựng công ty và nhận những chính sách hỗ trợ từ doanh nghiệp và chính phủ như hỗ trợ vay vốn, giảm thuế … Đặc biệt, trong thời gian Covid, nhiều công ty, doanh nghiệp tại New Zealand được Chính phủ hỗ trợ trả lương nhân viên. 

Trên đây là những quyền lợi nổi bật và quan trọng khi sở hữu Resident Visa New Zealand. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm cơ hội để có được Resident Visa. Hãy đến với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thực hiện những bộ hồ sơ tốt nhất để trình lên sở Di trú với sự hỗ trợ từ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề tại New Zealand và bộ phận Marketing với nhiều năm kinh nghiệm về làm Visa. 

  • Chúng tôi có Giám đốc điều hành là người Việt Nam - cô Snow Nguyễn hiện đang sinh sống và làm việc tại New Zealand, là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ du học, làm việc và định cư NZ.

  • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề luật di trú tại New Zealand với nhiều năm kinh nghiệm.

  • Chúng tôi có đội ngũ hướng dẫn và kiểm tra hồ sơ cẩn thận, chỉ ra cho bạn những điểm cần bổ sung và sắp xếp đầy đủ giấy tờ, hoàn thiện từng bước trước khi nộp lên Sở Di trú.

  • Chúng tôi làm việc bằng chữ TÂM, hành động bằng chữ TẦM, luôn đặt hồ sơ của khách hàng là ưu tiên hàng đầu với lệ đỗ visa cao gần như tuyệt đối!

  • Chúng tôi có văn phòng đại diện được đặt ở vị trí trung tâm của thành phố Auckland CBD, New Zealand với đầy đủ tiện nghi, bãi đỗ xe dưới hầm và xung quanh. Thuận tiện cho khách hàng đến gặp gỡ, trao đổi, trình bày và được tư vấn trực tiếp.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ:  

Điện thoại: +6421 286 6868

Zalo: +6421 286 6868

Facebook: Snow Visa

Fanpage: Du học Định cư NZ

Youtube: Snow Nguyen

Email: snow@duhocdinhcunz.com - snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010  

 

Bài viết được xem nhiều
Giới thiệu về Snow Nguyễn
Giới thiệu về Snow Nguyễn

02-02-2023

Snow Nguyễn hiện là Giám đốc Điều hành của DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ hồ sơ du học, Visa, và định cư New Zealand, cô tự tin đem đến sự hài lòng, chất lượng và uy tín nhất cho khách hàng khi đến với công ty. Đồng thời là một người Việt có nhiều kinh nghiệm trong phát triển và quản lý nhiều doanh nghiệp tại New Zealand và đại diện ưu tú của cộng đồng người Việt tại đảo quốc này, Snow luôn sẵn lòng chia sẻ những thông tin bổ ích về New Zealand đến tất cả mọi người.
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ

05-02-2023

DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ là công ty uy tín hàng đầu về hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ du học, visa và định cư New Zealand cho các khách hàng người Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký Accreditation, Job Check thành công. Đến với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ, bạn sẽ được hỗ trợ bởi giám đốc điều hành là người Việt Nam là cô Snow Nguyễn và đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề Luật Di trú tại NZ và Úc.
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023

Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

14-03-2023

Permanent Resident Visa NZ là visa cho phép bạn có thể tự do đi lại trong và ngoài New Zealand, được tham gia vào bầu cử, được hỗ trợ về mặt nhà ở, giáo dục, y tế, việc làm, trợ cấp xã hội...để mang đến một cuộc sống chất lượng với mức sống cao.
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023

Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.
Bài viết liên quan
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay


PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

Điện thoại:  +6421 286 6868

Email : snow@duhocdinhcunz.com

snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010, New Zealand

ĐẠI DIỆN PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

SNOW NGUYEN

Facebook: Snow Visa

Youtube: Snow Nguyen

Zalo: Snow Nguyen

To top
messenger icon
call icon