Menu Menu

Hotline

+6421 286 6868

VISA

Nếu bạn đang muốn tìm 1 đất nước nói tiếng Anh để đi du học, làm việc hay định cư thì New Zealand là một điểm đến lý tưởng cho bạn. Quốc gia này lấy tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ và có sự phát triển toàn diện về nhiều mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục. New Zealand không chỉ được biết đến là một quốc gia nhiều năm liền có chỉ số yên bình nằm trong top đầu thế giới mà nền kinh tế của quốc đảo này cũng rất phát triển, GDP bình quân đầu người luôn đạt ở ngưỡng cao. Ngoài ra, quốc gia này còn được biết đến là thiên đường của du học khi mà nhiều trường Đại học tại đây luôn xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo so với các trường Đại học khác trên thế giới.

Chính vì có sự yên bình trong xã hội, thịnh vượng về kinh tế và chất lượng về giáo dục, nơi đây được nhiều người trên thế giới lựa chọn để du học, làm việc, sinh sống hay định cư. Vậy để đến được New Zealand, thì bạn cần có chuẩn bị, điều quan trọng nhất đó chính là bạn phải xin được Visa từ Sở Di trú New Zealand. Trong bài viết ngày hôm nay, DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ sẽ giới thiệu cho các bạn các loại Visa New Zealand, các thủ tục để xin Visa New Zealand, các nộp Visa cũng như các trung tâm/công ty uy tín về làm dịch vụ Visa uy tín.

Hộ chiếu NZ là một trong những hộ chiếu quyền lực trên thế giới

1. Visa New Zealand là gì?

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia trong một khoảng thòi gian nhất định (tùy thuộc vào loại visa và mục đích xin visa).

Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của người muốn cấp visa.

Visa New Zealand là sự chấp thuận cho phép người nước ngoài nhập cảnh và ở lại New Zealand cho các mục đích khác nhau như du lịch, thăm thân, du học, lao động, đầu tư, kinh doanh hay định cư.

2. Tại sao cần làm Visa New Zealand?

Mỗi quốc gia đều có những bảo mật an ninh nhất định để giữ gìn lãnh thổ và an ninh đất nước. Vì vậy, việc các công dân nước ngoài muốn đến lưu trú tại bất cứ quốc gia nào đều cần phải được xét duyệt và thông qua. Visa chính là sự chấp thuận của một đất nước cho sự nhập cảnh và lưu trú trong thời gian cho phép cho những công dân nước ngoài có nhu cầu và đảm bảo sự quản lý về trật tự và an ninh cho quốc gia có người nhập cảnh cũng như an toàn cho người xin visa.

Khi bạn muốn nhập cảnh vào New Zealand thì bạn cần phải có Visa New Zealand. Visa NZ là bằng chứng của việc chấp thuận, cho phép người nước ngoài đi vào lãnh thổ New Zealand.

3. Khi nào cần làm Visa New Zealand?

Khác với hộ chiếu, mọi người thường làm hộ chiếu khi đủ 18 tuổi để chứng minh xuất nhập cảnh dưới sự bảo hộ của nhà nước. Hộ chiếu thường là để xác minh danh tính, quốc tịch của một cá nhân khi muốn đi ra khỏi lãnh thổ đất nước đó.

Còn visa thì lại khác, visa là con dấu được đóng trên hộ chiếu, thường được làm khi bạn có nhu cầu nhập cảnh vào một quốc gia yêu cầu visa. Còn đối với một số nước có thể sẽ được miễn visa nhập cảnh.

Nếu bạn muốn đến New Zealand để du lịch, du học, làm việc, đầu tư kinh doanh hay định cư thì bạn cần phải chuẩn bị Visa NZ trước thời gian đến một khoảng thời gian.

Visa New Zealand - cơ hội để đến du học, làm việc hay sinh sống tại NZ

3. Ai cần làm Visa New Zealand?

Như đã nói ở trên, những người có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú một khoảng thời gian tại một quốc gia nào đó thì đều cần phải có visa, ngoại trừ những quốc gia được miễn visa.

Ví dụ như hộ chiếu Việt Nam được miễn visa khi đi du lịch, làm việc hay công tác ngắn hạn tại các quốc gia Đông Nam Á.

Hay Visa New Zealand là Visa rất quyền lực, cho phép công dân nước này được nhập cảnh vào hơn 100 quốc gia mà không cần xin visa.

4. Các loại Visa New Zealand

Ở New Zealand có nhiều loại visa, phụ thuộc vào mục đích bạn xin visa là gì mà Sở Di trú sẽ cấp Visa cho bạn. Dưới đây là một số loại visa phổ biến dành cho người Việt Nam muốn đến New Zealand cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ đã có những bài viết rất chi tiết về từng loại visa, vui lòng xem thêm tại loại Visa bạn đang muốn tìm hiểu ở các link bên dưới.

Visitor Visa (thị thực du lịch)

Visitor Visa NZ hay còn gọi là thị thực du lịch, thường được cấp cho các những công dân quốc tế mong muốn đến New Zealand du lịch hay thăm người thân. Với Visitor Visa, công dân quốc tế có thể lưu trú tại NZ tối đa 3 tháng, được đi du lịch hay thăm thân ở bất cứ thành phố này của NZ hoặc tham gia những khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng.

>>> Xem thêm: Visitor Visa

Student Visa (thị thực dành cho học sinh, sinh viên)

Student Visa là thị thực dành cho học sinh, sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập tại New Zealand. Khi có thị thực này bạn sẽ được theo học ở các đơn vị giáo dục, nơi đã cấp thư mời nhập học cho bạn hoặc các khóa học mà bạn đã đăng ký trước đó.

Student Visa có 2 loại chính là Full fee paying Student VisaPathways Student Visa.

>>> Xem thêm: Student Visa, du học New Zealand nhanh chóng và chất lượng 2023

Work Visa (thị thực dành cho người lao động tại New Zealand)

Work Visa, thị thực làm việc cho phép người lao động được làm việc tại New Zealand dưới sự bảo lãnh của chủ công ty, chủ doanh nghiệp đã ký hợp đồng làm việc với người lao động. 

Accredited Employer Work Visa (Thị thực làm việc cho Nhà tuyển dụng New Zealand được cấp phép) là Visa của người lao động được làm việc tại New Zealand theo diện được bảo lãnh từ chủ lao động.

>>> Xem thêm: Work Visa New Zealand, cơ hội làm việc nước ngoài lương cao 2023

Recovery Visa (Thị thực lao động phục hồi tại New Zealand)

Recovery Visa (Thị thực Phục hồi) New Zealand là một dạng visa làm việc có mục đích cụ thể, cho phép người sử dụng lao động tài trợ cho các chuyên gia như kỹ sư, kỹ thuật viên và giám định viên bảo hiểm đến New Zealand.  

Visa này dành cho người lao động nhập cư đến New Zealand trong thời gian ngắn (tối đa 6 tháng) để làm công việc hỗ trợ quá trình phục hồi Đảo Bắc sau các sự kiện thời tiết khắc nghiệt vào tháng 1 và tháng 2 hàng năm. 

>>> Xem thêm: Recovery Visa, cơ hội làm việc lương cao ở New Zealand 2023

Working Holiday Visa (Thị thực lao động kỳ nghỉ tại New Zealand)

Working Holiday Visa là một loại visa làm việc tại New Zealand, cho phép người lao động đến làm việc tại New Zealand trong một khoảng thời gian ngắn hạn được cho phép. Mỗi năm, Sở Di trú New Zealand sẽ mở đơn cho những người có mong muốn làm việc ngắn hạn tại New Zealand đăng ký. Tuy nhiên, số lượng này có hạn nên người xin Working Holiday Visa phải hết sức nhanh chóng mới có thể apply được visa này.

>>> Xem thêm: Working Holiday Visa, làm việc ngắn hạn tại New Zealand

Resident Visa (Thị thực thường trú nhân tại New Zealand)

Khác với những visa ở trên, Resident Visa là thị thực được cấp cho những người đã và đang học tập, sinh sống và làm việc tại New Zealand. Khi bạn đáp ứng đủ tiêu chí về định cư New Zealand, bạn có thể nộp đơn xin cấp Resident Visa và hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn tại New Zealand.

>>> Xem thêm: Resident Visa New Zealand, những quyền lợi mới nhất 2023.

Permanent Resident Visa (Thị thực định cư vĩnh viễn tại New Zealand)

Permanent Resident Visathị thực định cư vĩnh viễn cấp cho những người đã sở hữu Resident trước đó và đủ điều kiện để xin loại visa này. Khi bạn sở hữu Permanent Resident Visa, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, việc làm, nhà cửa, phúc lợi xã hội … như người bản địa và sau một thời gian bạn có thể xin trở thành Citizen New Zealand (sở hữu quốc tịch New Zealand).

>>> Xem thêm: Permanent Resident Visa, những quyền lợi hấp dẫn 2023

Ngoài ra còn có một số loại thị thực khác như thị thực kinh doanh hay thị thực đầu tư NZ. Những loại thị thực này thì số lượng đăng ký ít hơn vì phải bỏ một số tiền lớn kinh doanh hay đầu tư tại NZ. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các loại visa này, vui lòng liên hệ team DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ.

5. Thời gian xin Visa New Zealand

Thời gian xin Visa New Zealand thì thực sự không thể xác định được chính xác, đặc biệt là trong giai đoạn gần đây, chính phủ New Zealand cởi mở cho việc nhập cư, du học và làm việc tại quốc đảo này. Vì vậy mà lượt đăng ký Visa New Zealand ngày càng đông. Có những bạn chỉ một vài ngày đến một tuần đã có visa về tay, nhưng cũng có những bạn thì lâu hơn vài tuần đến 1,2 tháng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn đến New Zealand thì cần chuẩn bị hồ sơ thực sự chi tiết và kỹ lưỡng đồng thời nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể để đảm bảo được xét duyệt sớm. Liên hệ team DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ để được hướng dẫn làm thủ tục visa một cách cẩn thận với tỷ lệ đỗ visa cao.

6. Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ Visa New Zealand

Tùy thuộc vào Visa NZ bạn xin mà các giấy tờ cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, một số giấy tờ chung mà bạn vẫn cần phải chuẩn bị để nộp đơn xin Visa NZ như là:

- Giấy xác nhận danh tính (chứng minh thư/căn cước công dân).

- Giấy khám sức khỏe

- Hộ chiếu (đã scan)

- Visa New Zealand đã xin trước đó (nếu có).

- Chứng minh tài chính của bạn hoặc người giám hộ đủ để bạn có thể sinh sống tại NZ trong khoảng thời gian bạn xin visa.

         Đối với các bạn học sinh, sinh viên, học viên Sau Đại học thì bạn cần có giấy tờ về bằng cấp, học bạ, bảng điểm (đã scan).

         Đối với những người lao động muốn xin Work Visa thì bạn cần có Job Offer/hợp đồng lao động với chủ lao động bên NZ.

         Đối với những người xin Visa NZ theo diện bảo lãnh thì cần có những giấy tờ chứng minh quan hệ (vợ chồng/con cái).

7. Những lưu ý khi làm Visa New Zealand

Điều mà DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ đã đề cập nhiều lần trong bài viết này và theo kinh nghiệm hỗ trợ của team trong thời gian vừa qua thì các bạn muốn nộp Visa New Zealand cần chuẩn bị giấy tờ thật kỹ và rõ ràng trước khi nộp. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng bị trả hồ sơ khi nộp lên Sở Di trú.

Đồng thời, không ai có thể chắc chắn được là bao giờ bạn sẽ nhận được visa, vì vậy bạn nên nộp sớm nhất có thể, tránh tình trạng gấp gáp thì sẽ khó có thể thành công được.

Và cuối cùng, theo như kinh nghiệm hỗ trợ của DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ, việc nhờ các công ty uy tín chuyên về làm hồ sơ Visa sẽ giúp bạn chuẩn bị được những bộ hồ sơ cẩn thận nhất, hoàn hảo nhất và tỷ lệ đậu Visa NZ nhanh nhất.

Đó là ba lưu ý quan trọng khi làm Visa New Zealand. DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ mong rằng bạn có thể có những thông tin về lưu ý khi làm Visa NZ và thuận lợi xin được Visa NZ trong thời gian tới.

8. Địa chỉ làm Visa NZ uy tín nhất tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm, công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm các loại Visa NZ cả trong và ngoài nước. Điều này gây khó khăn rất nhiều cho khách hàng trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để gửi gắm bộ hồ sơ của bạn. Thấu hiểu được điều này, DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ trong thời gian qua đã làm việc bằng tất cả cái tâm của mình để hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu làm các loại Visa New Zealand. Vậy vì sao bạn nên lựa chọn DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ để làm Visa NZ:

         DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ được thành lập với mục tiêu cốt lõi là hỗ trợ cho tất cả khách hàng đến với công ty bằng sự tận tâm, tận lực, minh bạch và hiệu quả nhất. Tính đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng với tỷ lệ thành công trên 95%.

         DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ có Giám đốc Marketing là cô Snow Nguyễn, người Việt Nam, hiện đang sinh sống, làm việc và định cư tại NZ. Cô đã có nhiều kinh nghiệm trong hỗ trợ các khách hàng làm các loại Visa NZ, đưa ra các lời khuyên và sự chia sẻ đến với các khách hàng.

         DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ cũng có Chuyên gia Cố vấn Di trú tại NZ và Úc là cô Miki Lim, người nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, có 2 bằng Cao học về Luật Di trú. Cô cũng đã có rất nhiều kinh nghiệm trong hỗ trợ các khách hàng về mặt pháp lý và hoàn thiện hồ sơ gửi lên Sở Di trú.

         DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ có văn phòng công ty tại Auckland New Zealand, với đầy đủ cơ sở vật chất và có hầm để xe rộng rãi. Khách hàng có thể đến công ty để trao đổi trực tiếp về các vấn đề liên quan đến Visa NZ. Bên cạnh đó, công ty được đặt ở NZ thuận tiện để có thể lên gặp Sở Di trú nếu hồ sơ của bạn có vấn đề.

>>>Xem thêm: Giới thiệu về DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ

Như vậy, trên đây DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ đã giới thiệu chi tiết và đầy đủ các thông tin về Visa New Zealand. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho tất cả mọi người. Nếu bạn cần thêm thông tin về Visa NZ hay có nhu cầu làm Visa NZ, vui lòng liên hệ team DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ theo các cách thức sau đây:

Điện thoại: +6421 286 6868

Zalo: +6421 286 6868

Facebook: https://www.facebook.com/SnowVisa6868

Youtube: https://www.youtube.com/@DinhcuNzVisa

Email: dinhcunzvisa@gmail.com - snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010

 
Chuyển hình thức nộp online cho Permanent Resident Visa từ ngày 29/01/2023

Chuyển hình thức nộp online cho Permanent Resident Visa từ ngày 29/01/2023

29-01-2024

Từ ngày 29/01/2024, Bộ Di trú New Zealand chính thức chỉ nhận hồ sơ online cho các loại visa bao gồm Permanent Resident Visa; Second or Subsequent Resident Visa và Variation of Travel Conditions of a Resident Visa.
AEWV New Zealand (tối đa 5 năm) được hưởng những quyền lợi gì?

AEWV New Zealand (tối đa 5 năm) được hưởng những quyền lợi gì?

16-01-2024

AEWV là Thị thực làm việc dành cho người lao động có chủ bảo lãnh được công nhận tại New Zealand. Những quyền lợi khi nắm giữ AEWV đã thu hút nhiều người lao động đến New Zealand mỗi năm.
Quyền lợi không thể bỏ qua đối với du học sinh khi có Post Study Work Visa

Quyền lợi không thể bỏ qua đối với du học sinh khi có Post Study Work Visa

14-11-2023

Post Study Work Visa hay còn gọi là Open Work Visa, thị thực làm việc được cấp cho sinh viên sau khi hoàn thành khoá học và làm việc trong thời gian có hạn tại New Zealand. Khi giữ Open Work Visa, bạn có thể làm việc ở bất cứ ngành nghề nào mình mong muốn trong khoảng thời gian bằng với khoá học bạn lựa chọn và có cơ hội định cư cao.
 Resident Visa New Zealand - những quyền lợi mới nhất 2023

Resident Visa New Zealand - những quyền lợi mới nhất 2023

25-04-2023

Khi sở hữu Resident Visa NZ, bạn có thể được hưởng những quyền lợi sau: được hưởng chế độ học tập như người bản địa; con cái được miễn phí học tập đến năm 18 tuổi; được hưởng y tế miễn phí như người bản địa; được làm công việc mình yêu thích mà không cần chủ bảo lãnh; không cần phải gia hạn visa; được hỗ trợ mua nhà; được trợ cấp Parental Leave; được hỗ trợ khởi nghiệp/kinh doanh bởi Chính phủ
Visitor Visa New Zealand, thị thực du lịch mới nhất 2023

Visitor Visa New Zealand, thị thực du lịch mới nhất 2023

06-04-2023

Visitor Visa New Zealand hay còn gọi là Thị thực du lịch cho phép người nước ngoài đến lưu trú tại New Zealand với tư cách là khách du lịch trong thời gian có thể lên đến 9 tháng. Thị thực du lịch New Zealand cho phép bạn được đến thăm người thân, đi du lịch hay học một khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng.
Tất tần tật về AEWV - Visa làm việc theo diện chủ bảo lãnh được công nhận tại New Zealand

Tất tần tật về AEWV - Visa làm việc theo diện chủ bảo lãnh được công nhận tại New Zealand

01-04-2023

Accredited Employer Work Visa hay visa làm việc theo diện chủ bảo lãnh được cấp phép tại New Zealand. Vậy những điều kiện để apply AEWV New Zealand cũng như những quyền lợi người lao động có thể nhận được khi giữ AEWV là gì, hãy cùng DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

14-03-2023

Permanent Resident Visa NZ là visa cho phép bạn có thể tự do đi lại trong và ngoài New Zealand, được tham gia vào bầu cử, được hỗ trợ về mặt nhà ở, giáo dục, y tế, việc làm, trợ cấp xã hội...để mang đến một cuộc sống chất lượng với mức sống cao.
Student Visa, du học New Zealand nhanh chóng và chất lượng 2023

Student Visa, du học New Zealand nhanh chóng và chất lượng 2023

08-03-2023

Student Visa cho phép học sinh nước ngoài du học các trường học và các ngành học tại New Zealand. Sở hữu Student Visa, bạn có được học ở các trường có chương trình học hiện đại, mở rộng kiến thức cho bản thân và mang đến những cơ hội mới trong tương lai.
Recovery Visa - cơ hội làm việc lương cao ở New Zealand 2023

Recovery Visa - cơ hội làm việc lương cao ở New Zealand 2023

04-03-2023

Recovery Visa New Zealand cho phép người sử dụng lao động tài trợ cho các chuyên gia như kỹ sư, kỹ thuật viên và giám định viên bảo hiểm đến New Zealand làm việc trong thời gian ngắn hạn và được hưởng một chế độ lương cao.
 Working Holiday Visa - cơ hội du lịch và làm việc ngắn hạn tại New Zealand

Working Holiday Visa - cơ hội du lịch và làm việc ngắn hạn tại New Zealand

03-03-2023

Lao động và học tập ngắn hạn tại New Zealand bằng Working Holiday Visa đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam. Working Holiday Visa cho phép người lao động Việt làm việc tại New Zealand tối đa 3 tháng với mỗi chủ lao động và học tập tối đa 6 tháng.
PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

Điện thoại:  +6421 286 6868

Email : snow@duhocdinhcunz.com

snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010, New Zealand

ĐẠI DIỆN PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

SNOW NGUYEN

Facebook: Snow Visa

Youtube: Snow Nguyen

Zalo: Snow Nguyen

To top
messenger icon
call icon