Menu Menu

Hotline

+6421 286 6868
PERMANENT RESIDENT VISA

Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

14-03-2023
5/5 (87 bình chọn)   1619 lượt xem
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn
Permanent Resident Visa NZ là visa cho phép bạn có thể tự do đi lại trong và ngoài New Zealand, được tham gia vào bầu cử, được hỗ trợ về mặt nhà ở, giáo dục, y tế, việc làm, trợ cấp xã hội...để mang đến một cuộc sống chất lượng với mức sống cao.

New Zealand được biết đến là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Được thiên nhiên ưu đãi với vị trí địa lý nhiều cảnh đẹp và khí hậu ôn hòa, quốc gia này có chất lượng cuộc sống cao và nhịp sống rất chậm rãi. Không chỉ vậy, với sự phát triển kinh tế đem lại nguồn thu nhập cao và nhiều phúc lợi xã hội, New Zealand những năm gần đây chào đón làn sóng nhập cư rất lớn từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, những người nhập cư này luôn mong muốn có thể sở hữu Permanent Resident Visa NZ. Vậy Permanent Resident Visa NZ quyền lực như thế nào, hãy cùng DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé. 

Permanent Resident Visa NZ là gì? 

Permanent Resident Visa NZ hay còn gọi là thị thực định cư vĩnh viễn tại New Zealand, cho phép người sở hữu visa này có thể đi du lịch trong và ngoài New Zealand. 

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ để được cấp Permanent Resident Visa NZ thì bạn phải đảm bảo rằng bạn đang giữ Resident Visa từ 2 năm trở lên và phải ở New Zealand trong 184 ngày trong khoảng 2 năm. Đồng thời bạn phải đảm bảo được một số tiêu chuẩn chung để được cấp Permanent Resident Visa NZ như: 

  • Bạn cung cấp được những thông tin về định dạng danh tính như căn cước công dân.

  • Bạn có sức khỏe tốt.

  • Bạn có đạo đức tốt. 

  • Bạn phải đáp ứng được một số điều kiện khi sở hữu Resident Visa. 

  • Bạn phải cam kết sống tại New Zealand vĩnh viễn.

Đây là một số tiêu chuẩn để xét duyệt cho các hồ sơ Permanent Resident Visa NZ. Nếu bạn có mong muốn định cư suốt đời tại New Zealand thì hãy nắm rõ những tiêu chí trên và chuẩn bị thật kỹ lộ trình cho bản thân. Vậy Permanent Resident Visa có gì mà nhiều người mong muốn sở hữu nó, hãy cùng tìm hiểu một số quyền lợi khi sở hữu Permanent Resident Visa NZ dưới đây: 

Quyền lợi hấp dẫn khi có Permanent Resident Visa

1. Người có Permanent Resident Visa có thể đi du lịch trong và ngoài New Zealand bất cứ thời gian nào 

Việc di chuyển hay du lịch trong và ngoài một quốc gia không phải việc dễ dàng thực hiện được. Bạn cần phải chứng minh tài chính và phải có passport. Tuy nhiên, ở New Zealand, nếu như bạn sở hữu Permanent Resident Visa, bạn có thể đi du lịch, tham quan, công tác ở trong hay ngoài New Zealand trong bất cứ một khoảng thời gian nào bạn muốn. 

2. Được cấp hộ chiếu và có quyền thi quốc tịch New Zealand

Một trong những quyền lợi nổi bật của người giữ Permanent Resident Visa đó chính là bạn có quyền thi quốc tịch và được cấp hộ chiếu New Zealand sau 3 năm sở hữu thẻ visa này. Một điều quan trọng nữa là hộ chiếu New Zealand là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới (Năm 2020 đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng). Vì vậy, sở hữu hộ chiếu New Zealand, bạn có thể đi đến nhiều nước mà không cần xin visa. Một quyền lợi đặc biệt nữa cho những người có Permanent Resident Visa đó chính là bạn có thể được hưởng các quyền lợi như người New Zealand (bao gồm cả bầu cử) sau khi được cấp hộ chiếu và thi được quốc tịch.

3. Được hỗ trợ về mặt mua nhà với người sở hữu Permanent Resident Visa NZ

Khi có Permanent Resident Visa bạn có thể được Chính phủ New Zealand hỗ trợ về mặt nhà ở trong nhiều khía cạnh. Bạn được hỗ trợ vay vốn ngân hàng hoặc tham gia Kiwisaver để hưởng các ưu đãi về mua nhà và trả góp tiền mua nhà.

Chính phủ New Zealand hỗ trợ người có Permanent Resident Visa mua nhà

Không chỉ vậy, bạn vẫn có thể nhận được những hỗ trợ về mặt nhà ở hàng tuần để giúp bạn trang trải tiền thuê nhà, tiền ăn uống hay mua nhà trả góp. Nếu bạn có công việc nhưng mức lương trung bình thấp, bạn vẫn có thể xin hỗ trợ tiền thuê nhà với Permanent Resident Visa.

4. Permanent Resident Visa cho phép người sở hữu nhập hỗ trợ về mặt việc làm

Những người sở hữu Permanent Resident Visa sẽ được nhận hỗ trợ Jobseeker Support nếu bạn thuộc các trường hợp sau: Bạn trên 18 tuổi hoặc 19 tuổi đã có con, bạn không có công việc toàn thời gian hoặc bạn không thể đi làm vì lý do sức khỏe.

Bên cạnh đó, quyền lợi đối với người giữ  Permanent Resident Visa là sẽ được hưởng những khoản trợ cấp thất nghiệp hay bị sa thải bằng việc xin trợ cấp khẩn cấp về các khoản lương thực thực phẩm duy trì cuộc sống hoặc khoản vay từ WINZ nếu bạn hết tiền trước khi bạn nhận được các khoản thanh toán lợi ích.

5. Miễn phí về khám chữa bệnh cho những người có Permanent Resident Visa NZ

Đối với những người có Permannent Resident Visa NZ, họ sẽ được hưởng các chế độ về y tế như người New Zealand bản địa. Bạn được thăm khám sức khỏe định kỳ miễn phí tại các bệnh viện, phòng khám, được cấp thuốc miễn phí. Trong trường hợp những đơn thuốc không nằm trong danh mục miễn phí, bạn cũng được trợ giá thuốc từ Chính phủ và chỉ phải trả một khoản rất nhỏ.

Người có Permanent Resident Visa được khám chữa bệnh miễn phí 

Đối với phụ nữ mang thai, họ được siêu âm và thăm khám định kỳ trong thời gian mang thai, được hưởng các chế độ tốt nhất về y tế từ lúc mang thai đến khi sinh con ra và cả thời gian sau sinh. 

Đối với trẻ em của bố mẹ sở hữu  Permanent Resident Visa, chúng được chăm sóc miễn phí về mặt y tế từ khi trong bụng mẹ đến khi 18 tuổi. 

6. Được hỗ trợ về mặt học tập đối với người có Permanent Resident Visa

Đối với những sinh viên có Permanent Resident Visa sẽ được chính phủ hỗ trợ về mặt học phí. Nhiều chương trình Đại học ở New Zealand miễn học phí năm đầu tiên nếu bạn đáp ứng đầy đủ được các tiêu chí. Ngoài ra, nếu bạn đang học Đại học nhưng không có đủ tiền để đóng học phí, bạn có thể vay tiền Chính phủ và chỉ phải trả dần số tiền vay đó khi đã tốt nghiệp và có việc làm. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin trợ cấp hàng tuần từ Chính phủ New Zealand để duy trì cuộc sống hàng ngày. 

7. Con cái của người giữ Permanent Resident Visa NZ được miễn phí học phí

Cũng giống như Resident Visa NZ, Permanent Resident Visa cũng Khi có Resident Visa, con cái của bạn được học trong một môi trường giáo dục tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại, tạo cơ hội cho các cá nhân phát triển một cách tốt nhất. Đặc biệt, con cái của người giữ Permanent Resident Visa được miễn học phí tại các trường công lập từ bậc Tiểu học đến hết THPT (chỉ đóng học phí đồng phục, sách vở và phí đóng góp tự nguyện khoảng vài trăm NZD/năm. Nếu từ 3 - 5 tuổi sẽ được hỗ trợ tiền học phí 20 giờ gửi trẻ trên tuần từ chính phủ, phụ huynh chỉ cần đóng số tiền cho số giờ đến lớp còn lại của con cái mình. Đến năm 2024, mở rộng số tuổi được hỗ trợ, là từ 2-5 tuổi. 

8. Hưởng trợ cấp về sinh đẻ đối với phụ nữ có Permanent Resident Visa NZ

Đối với phụ nữ đang mang thai, ngoài việc được hưởng các trợ cấp về mặt y tế thì người có Permanent Resident Visa NZ có thể được hưởng các khoản tiền trợ cấp về sinh đẻ như sau: trợ cấp nghỉ làm để sinh con và chăm con ? Bạn có thể xin Paid parental leave trong 18 tuần với tổng số tiền lên đến 9,498.96 NZD để nghỉ làm sinh con và chăm sóc con hoặc bạn có thể xin Parental tax credit trong 8 tuần với tổng số tiền lên đến 1,200 NZD.

Trong trường hợp bạn sinh đôi hay sinh ba và người chồng của bạn không có khả năng chăm sóc bạn khi sinh, bạn có thể xin trợ giúp từ Work and Income Horie Help. Nếu vợ chồng bạn đi làm trên 30 tiếng/tuần hoặc chỉ 1 người đi làm và trên 20 tiếng/ tuần với thu nhập thấp thì bạn có thể xin the in-work tax credit hoặc the minimum family tax credit.

Đặc biệt, nếu bạn có Permanent Resident Visa thì con cái của bạn ngay từ khi sinh ra sẽ trở thành công dân của New Zealand (citizen).

Phụ nữ có Permanent Resident Visa được sinh con miễn phí ở New Zealand

9. Được tự do lựa chọn ngành nghề/ công việc khi có Permanent Resident Visa

Khi có Permannent Resident Visa, bạn đã trở thành công dân một cách hợp pháp của New Zealand. Vì vậy, bạn có quyền được lựa chọn những ngành nghề mà mình mong muốn làm việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường làm việc đủ tiêu chuẩn, được đảm bảo quyền lợi về lương, thưởng, chế độ lao động như người bản địa.

10. Nhận trợ cấp tuổi già đối với người có Permanent Resident Visa

Bạn sẽ nhận được trợ cấp hưu trí nếu bạn trên 65 tuổi, đã sống ở New Zealand được 10 năm kể từ khi bạn 20 tuổi và có 5 năm sống trên 50 tuổi và đặc biệt bạn phải có Permanent Resident Visa. Số tiền nhận được sẽ phân bổ theo cấp độ tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi cá nhân.

Bạn cũng có thể nhận Super Gold Card để nhận hỗ trợ giảm giá các dịch vụ công cộng cho người già như sử dụng phương tiện công cộng, mua máy trợ thính …. 

Trong trường hợp bạn đi nước ngoài, bạn vẫn nhận được tiền hưu trí nếu bạn đi không quá 26 tuần và có thông báo cho Work and Income 4- 6 tuần trước khi đi. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về quyền lợi của người giữ Permanent Resident Visa NZ. Để có được visa này ở NZ, bạn cần phải có một lộ trình rõ ràng, có mục tiêu và lâu dài. Vì thế, để biết thêm thông tin về các loại visa New Zealand, hay bạn có mong muốn làm visa New Zealand, vui lòng liên hệ với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn làm thủ tục visa các loại. Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? 

  • Chúng tôi có Giám đốc điều hành là người Việt Nam - cô Snow Nguyễn hiện đang sinh sống và làm việc tại New Zealand, là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ du học, làm việc và định cư NZ.

  • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề luật di trú tại New Zealand với nhiều năm kinh nghiệm.

  • Chúng tôi có đội ngũ hướng dẫn và kiểm tra hồ sơ cẩn thận, chỉ ra cho bạn những điểm cần bổ sung và sắp xếp đầy đủ giấy tờ, hoàn thiện từng bước trước khi nộp lên Sở Di trú.

  • Chúng tôi làm việc bằng chữ TÂM, hành động bằng chữ TẦM, luôn đặt hồ sơ của khách hàng là ưu tiên hàng đầu với lệ đỗ visa cao gần như tuyệt đối!

  • Chúng tôi có văn phòng đại diện được đặt ở vị trí trung tâm của thành phố Auckland CBD, New Zealand với đầy đủ tiện nghi, bãi đỗ xe dưới hầm và xung quanh. Thuận tiện cho khách hàng đến gặp gỡ, trao đổi, trình bày và được tư vấn trực tiếp.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ:  

Điện thoại: +6421 286 6868

Zalo: +6421 286 6868

Facebook: Snow Visa

Fanpage: Du học Định cư NZ

Youtube: Snow Nguyen

Email: snow@duhocdinhcunz.com - snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010  

 

Bài viết được xem nhiều
Giới thiệu về Snow Nguyễn
Giới thiệu về Snow Nguyễn

02-02-2023

Snow Nguyễn hiện là Giám đốc Điều hành của DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ hồ sơ du học, Visa, và định cư New Zealand, cô tự tin đem đến sự hài lòng, chất lượng và uy tín nhất cho khách hàng khi đến với công ty. Đồng thời là một người Việt có nhiều kinh nghiệm trong phát triển và quản lý nhiều doanh nghiệp tại New Zealand và đại diện ưu tú của cộng đồng người Việt tại đảo quốc này, Snow luôn sẵn lòng chia sẻ những thông tin bổ ích về New Zealand đến tất cả mọi người.
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ

05-02-2023

DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ là công ty uy tín hàng đầu về hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ du học, visa và định cư New Zealand cho các khách hàng người Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký Accreditation, Job Check thành công. Đến với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ, bạn sẽ được hỗ trợ bởi giám đốc điều hành là người Việt Nam là cô Snow Nguyễn và đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề Luật Di trú tại NZ và Úc.
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023

Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

14-03-2023

Permanent Resident Visa NZ là visa cho phép bạn có thể tự do đi lại trong và ngoài New Zealand, được tham gia vào bầu cử, được hỗ trợ về mặt nhà ở, giáo dục, y tế, việc làm, trợ cấp xã hội...để mang đến một cuộc sống chất lượng với mức sống cao.
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023

Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.
Bài viết liên quan
Chuyển hình thức nộp online cho Permanent Resident Visa từ ngày 29/01/2023
Chuyển hình thức nộp online cho Permanent Resident Visa từ ngày 29/01/2023

29-01-2024

Từ ngày 29/01/2024, Bộ Di trú New Zealand chính thức chỉ nhận hồ sơ online cho các loại visa bao gồm Permanent Resident Visa; Second or Subsequent Resident Visa và Variation of Travel Conditions of a Resident Visa.
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay


PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

Điện thoại:  +6421 286 6868

Email : snow@duhocdinhcunz.com

snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010, New Zealand

ĐẠI DIỆN PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

SNOW NGUYEN

Facebook: Snow Visa

Youtube: Snow Nguyen

Zalo: Snow Nguyen

To top
messenger icon
call icon