Menu Menu

Hotline

+6421 286 6868
Tin tức về định cư

Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023
5/5 (156 bình chọn)   1537 lượt xem
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.

HOT NEW! LÀM VIỆC TẠI NEW ZEALAND TỪ 1-3 NĂM CÓ CHỦ BẢO LÃNH, LÀM SAO ĐỂ ĐỊNH CƯ THEO CHÍNH SÁCH MỚI SMC 6 ĐIỂM

Gần đây, chính phủ New Zealand đã thay đổi chính sách định cư diện tay nghề mới từ tính điểm SMC 180 điểm sang SMC 6 điểm (Từ 09/10/2023 các hồ sơ nộp sẽ theo thang điểm 6). Chính sách mới này mở ra cơ hội định cư NZ cho rất nhiều người lao động nước ngoài đang làm việc tại New Zealand diện tay nghề.

Có rất nhiều bạn đã ib hỏi DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ về chính sách định cư diện tay nghề theo thang điểm SMC 6 điểm. Hôm nay, DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ sẽ nói rõ hơn về diện định cư tay nghề có chủ bảo lãnh và có bằng Đại học/Sau Đại học trong post này nhé.

Cách tính điểm Định cư diện tay nghề SMC 6 điểm khi có bằng Đại học và đang làm trong 1 công việc có kỹ năng có chủ bảo lãnh

Cách tính điểm định cư SMC 6 điểm = Điểm cho mỗi năm làm việc có tay nghề ở NZ (từ 1 - 3 điểm) + điểm từ bằng cấp của bạn (từ 3 - 6 điểm) + Job Offer (bắt buộc nhưng không có điểm) + các yếu tố chung (độ tuổi, sức khỏe, chứng chỉ tiếng Anh, lý lịch cá nhân). 

Ví dụ bạn có bằng Đại học/Sau Đại học ở Việt Nam (bằng cấp của bạn đã được thẩm định bởi NZQA) hoặc bạn học Đại học/Sau ĐH ở NZ hoặc các nước được miễn thẩm định bằng cấp (cập nhật vào tháng 10) thì bạn có thể nộp định cư trong 2 trường hợp:

TH1: Bạn làm đúng ngành bạn học hoặc có Job Offer đúng ngành

Bằng Đại học (BD) (3 điểm) + 3 năm làm việc tại NZ (3 điểm)

Chứng chỉ sau Đại học (PGD) (4 điểm) + 2 năm làm việc tại NZ (2 điểm)

Bằng Thạc sĩ (Master) (5 điểm) + 1 năm làm việc tại NZ (1 điểm)

Bằng Tiến sĩ (Phd) (6 điểm) + Job offer đúng ngành (Straight to Resident)

Nếu bạn cần thầm định bằng cấp thì liên hệ với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ nhé. Team DU HỌC ĐỊNH CƯ NZđang có chương trình tăng $100 cho những bạn đăng ký thẩm định bằng cấp NZQA.

TH2: Bạn làm trái ngành bạn học hoặc có Job Offer trái ngành  

Nếu bạn không thể tìm được công việc đúng với ngành mình đã học thì bạn có thể lựa chọn những con đường dưới đây để hướng đến việc định cư:

Bạn có bằng Đại học ở VN và sang làm các công việc thuộc Skill Level 2-3 (khoảng 3 năm làm việc có kinh nghiệm/bằng cấp liên quan đến nghề nghiệp theo các tính của ANZSCO). Sau 3 năm nếu bạn đạt được median wage (kể cả bạn làm có đúng công việc thuộc Skill Level 2-3 hay không thì bạn vẫn phải đáp ứng median wage tại thời điểm nộp hồ sơ định cư).

Một số công việc có kỹ năng thuộc skill 3 như là Spa (thợ làm móng, thợ làm tóc…), nhóm công việc thuộc dịch vụ ăn uống/nhà hàng (Đầu bếp, thợ làm bánh ….), nhóm công việc thuộc ngành xây dựng (thợ xây, thợ sơn…) 

Ví dụ bạn có bằng ĐH ở VN + bạn tham gia một khóa học và được cấp bằng làm Nails bên NZ thì bạn chỉ cần đi làm 3 năm để định cư.

Còn nếu bạn tìm được công việc thuộc Skill Level 1 thì bạn phải đáp ứng là bạn có bằng ĐH/Sau ĐH/chứng chỉ hành nghề/ kinh nghiệm làm việc 5 năm. Điều này thì khá là khó khăn đối với mọi người vì thường bạn phải làm lâu hơn và cũng đòi hỏi trình độ cao hơn. Nếu các bạn không biết công việc mình đang làm thuộc Skill Level mấy thì có thể check tại ANZSCO nhé.

Thực sự thì làm công việc trái ngành bao giờ cũng khó khăn hơn, đặc biệt là những bạn có base về học thuật hay nghiên cứu. Lý tưởng nhất vẫn là làm đúng ngành mình đã được học, còn nếu không thể tìm được Job Offer phù hợp với ngành thì những công việc thuộc Skill 1-3 cũng là những lựa chọn để bạn có thể cân nhắc. Chính sách định cư mới theo thang tính SMC 6 điểm là một cơ hội cực kỳ tốt mà chính phủ NZ đưa ra cho người lao động nước ngoài muốn định cư tại NZ. Chính sách này hiện được áp dụng trong vòng 5 năm, 5 năm sau có thể thay đổi và không ai biết là nó dễ hơn hay khó hơn. Vì vậy mà cơ hội đến thì Snow nghĩ rằng chúng ta nên cố gắng nắm bắt lấy nó.

Các yêu cầu chung khi nộp Định cư diện tay nghề SMC 6 điểm

Ngoài những yêu cầu được tính điểm kia thì còn có một số yêu cầu chung khác như:

  • Độ tuổi từ 55 trở xuống.
  • Có sức khỏe tốt.
  • Có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay tệ nạn xã hội.
  • Đạt được trình độ tiếng Anh IELTS 6.5/ PTE 58/ tương đương/ có bằng ĐH hoặc sau ĐH ở NZ hoặc các nước công nhận.
  • Công việc đạt yêu cầu: Skill Level 1 – 3 cần đạt từ median wage trở lên (bây giờ là $29.66) và có Job Offer đạt tiêu chuẩn.

Nếu bạn gặp khó khăn về tiếng Anh thì Snow nghĩ rằng bạn nên học càng sớm càng tốt. Thực sự thì sang NZ mà không biết tiếng Anh thì nó rất là lạc lõng và khó thích nghi. Việc học tiếng Anh không chỉ là để tính mỗi chuyện định cư mà còn để bạn có thể thích nghi với môi trường sống tại NZ, nâng cao được hiệu quả công việc và có thể mở rộng được những mối quan hệ tốt khác. Vì thế, đối với những bạn tiếng Anh còn yếu thì hãy coi việc học tiếng Anh là niềm vui chứ không phải nghĩa vụ, có thể bạn sẽ dễ dàng chinh phục được nó hơn đấy. Nếu bạn đang tìm hiểu hoặc có nhu cầu tham gia các khóa học để nâng cao trình độ tiếng Anh hoặc thi chứng chỉ tiếng Anh thì liên hệ Snow để được hỗ trợ tốt nhất nhé.  Team DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ chuyên hỗ trợ các loại visa NZ và các khóa học tại NZ nhé cả nhà. Thanks!!!

  • Chúng tôi có Giám đốc điều hành là người Việt Nam - cô Snow Nguyễn hiện đang sinh sống và làm việc tại New Zealand, là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ du học, làm việc và định cư NZ.

  • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề luật di trú tại New Zealand với nhiều năm kinh nghiệm.

  • Chúng tôi có đội ngũ hướng dẫn và kiểm tra hồ sơ cẩn thận, chỉ ra cho bạn những điểm cần bổ sung và sắp xếp đầy đủ giấy tờ, hoàn thiện từng bước trước khi nộp lên Sở Di trú.

  • Chúng tôi làm việc bằng chữ TÂM, hành động bằng chữ TẦM, luôn đặt hồ sơ của khách hàng là ưu tiên hàng đầu với lệ đỗ visa cao gần như tuyệt đối!

  • Chúng tôi có văn phòng đại diện được đặt ở vị trí trung tâm của thành phố Auckland CBD, New Zealand với đầy đủ tiện nghi, bãi đỗ xe dưới hầm và xung quanh. Thuận tiện cho khách hàng đến gặp gỡ, trao đổi, trình bày và được tư vấn trực tiếp.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ:  

Điện thoại: +6421 286 6868

Zalo: +6421 286 6868

Facebook: Snow Visa

Fanpage: Du học Định cư NZ

Youtube: Snow Nguyen

Email: snow@duhocdinhcunz.com - snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010  

 

Bài viết được xem nhiều
Giới thiệu về Snow Nguyễn
Giới thiệu về Snow Nguyễn

02-02-2023

Snow Nguyễn hiện là Giám đốc Điều hành của DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ hồ sơ du học, Visa, và định cư New Zealand, cô tự tin đem đến sự hài lòng, chất lượng và uy tín nhất cho khách hàng khi đến với công ty. Đồng thời là một người Việt có nhiều kinh nghiệm trong phát triển và quản lý nhiều doanh nghiệp tại New Zealand và đại diện ưu tú của cộng đồng người Việt tại đảo quốc này, Snow luôn sẵn lòng chia sẻ những thông tin bổ ích về New Zealand đến tất cả mọi người.
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ

05-02-2023

DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ là công ty uy tín hàng đầu về hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ du học, visa và định cư New Zealand cho các khách hàng người Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký Accreditation, Job Check thành công. Đến với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ, bạn sẽ được hỗ trợ bởi giám đốc điều hành là người Việt Nam là cô Snow Nguyễn và đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề Luật Di trú tại NZ và Úc.
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023

Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

14-03-2023

Permanent Resident Visa NZ là visa cho phép bạn có thể tự do đi lại trong và ngoài New Zealand, được tham gia vào bầu cử, được hỗ trợ về mặt nhà ở, giáo dục, y tế, việc làm, trợ cấp xã hội...để mang đến một cuộc sống chất lượng với mức sống cao.
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023

Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.
Bài viết liên quan
Green List New Zealand là gì? Định cư NZ theo con đường Green List như thế nào?
Green List New Zealand là gì? Định cư NZ theo con đường Green List như thế nào?

25-01-2024

Green List là danh sách những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng cao, với vai trò khó tuyển dụng tại New Zealand. Đặc biệt đây là những ngành nghề thiếu hụt lao động và được ưu tiên cơ hội định cư cấp 1 tại New Zealand. Những ngành nghề thuộc Green List có thể apply Định cư Straight to Resident Visa hoặc Work to Resident Visa.
Y tế bản địa New Zealand là gì? Ai được hưởng y tế bản địa NZ?
Y tế bản địa New Zealand là gì? Ai được hưởng y tế bản địa NZ?

25-01-2024

Y tế Bản địa New Zealand có chất lượng tốt, cơ sở y tế sạch đẹp với đầy đủ tiện nghi và thiết bị y tế, nhiều dịch vụ được miễn phí cho người dân và những người nhập cư tại quốc gia này. Có rất nhiều đối tượng được miễn phí chi phí y tế ở quốc gia này nhờ sự đóng góp thuế của người dân mỗi năm.
Những quyền lợi nổi bật của Du học Sau Đại học mang theo cả gia đình
Những quyền lợi nổi bật của Du học Sau Đại học mang theo cả gia đình

23-01-2024

Du học Sau Đại học New Zealand mang theo cả gia đình đang là một xu hướng được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Du học Master giúp người học có được visa học tập và nhận được Open Work Visa tối đa 3 năm để tìm việc. Visa của người học có thể bảo lãnh cả vợ con và con đường định cư của cả gia đình rộng mở.
"Thời điểm vàng" nộp hồ sơ Định cư tay nghề NZ 2023

15-09-2023

Định cư tay nghề New Zealand là một trong những diện định cư nổi bật được nhiều người lựa chọn để định cư NZ. DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ update thời gian mở đơn đăng ký Định cư tay nghề NZ 2023 từ Bộ Di trú.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Tăng thời gian lưu trú tối đa và thời hạn AEWV từ 3 lên 5 năm
Tăng thời gian lưu trú tối đa và thời hạn AEWV từ 3 lên 5 năm

15-08-2023

Từ ngày 27/11/2023, Sở Di trú NZ sẽ áp dụng hai thay đổi lớn về thời gian lưu trú liên tục tối đa từ 2 lên 3 năm của AEWV cho những người thuộc diện Care Workforce và thời hạn visa tối đa từ 3 đến 5 năm cho người giữ AEWV với mức lương đạt trung bình tối thiểu.
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023

Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.
New Zealand Citizen, những quyền lợi không thể bỏ qua
New Zealand Citizen, những quyền lợi không thể bỏ qua

20-04-2023

New Zealand Citizen được hiểu là công dân New Zealand và được hưởng các quyền lợi như người bản địa như: được tự do xuất nhập cảnh New Zealand, có quyền bầu cử và ứng cử, được hưởng một cuộc sống an toàn và chất lượng, được học tập trong môi trường có nền giáo dục tốt, được hưởng các phúc lợi xã hội, có thể sinh sống và nhận các quyền lợi tại Úc
Điểm giống và khác nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa
Điểm giống và khác nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa

23-03-2023

Resident Visa và Permanent Resident Visa đều cho phép người nước ngoài được sinh sống, làm việc và học tập tại New Zealand và được hưởng một số chế độ và phúc lợi xã hội như người New Zealand. Tuy nhiên, 2 loại visa này cũng có những điểm khác nhau về thời gian định cư và số lần đi lại bên ngoài New Zealand.
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay


PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

Điện thoại:  +6421 286 6868

Email : snow@duhocdinhcunz.com

snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010, New Zealand

ĐẠI DIỆN PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

SNOW NGUYEN

Facebook: Snow Visa

Youtube: Snow Nguyen

Zalo: Snow Nguyen

To top
messenger icon
call icon