Menu Menu

Hotline

+6421 286 6868
Tin tức về định cư

Điểm giống và khác nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa

23-03-2023
5/5 (87 bình chọn)   1452 lượt xem
Điểm giống và khác nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa
Resident Visa và Permanent Resident Visa đều cho phép người nước ngoài được sinh sống, làm việc và học tập tại New Zealand và được hưởng một số chế độ và phúc lợi xã hội như người New Zealand. Tuy nhiên, 2 loại visa này cũng có những điểm khác nhau về thời gian định cư và số lần đi lại bên ngoài New Zealand.

Có rất nhiều du học sinh, người lao động Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại New Zealand đang tìm kiếm những cơ hội để được định cư tại New Zealand. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa nắm rõ được Resident Visa Permanent Resident Visa NZ là gì và chúng khác nhau ở đâu? Thấu hiểu được những khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về vấn đề này, DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ đã viết bài viết dưới đây để so sánh sự giống và khác nhau giữa Resident VisaPermanent Resident Visa New Zealand. 

New Zealand là quốc gia mà nhiều người nước ngoài mong muốn được định cư

Định nghĩa về Resident Visa và Permanent Resident Visa NZ

Định nghĩa về Resident Visa NZ

Resident Visa NZ hay còn gọi là thị thực thường trú nhân New Zealand. Loại thị thực này cho phép bạn sinh sống, làm việc, học tập trong một khoảng thời gian hoặc có thể định cư vĩnh viễn tại New Zealand nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của Bộ Di trú. 

Tuy nhiên, với Resident Visa bạn không được đi ra khỏi lãnh thổ đất nước New Zealand quá số lần quy định trong khoảng thời gian giữ visa. Nếu bạn vượt quá số lần quy định thì bạn sẽ không được xem xét định cư vĩnh viễn tại New Zealand. 

Resident Visa là điều kiện cần thiết và bắt buộc để bạn có thể chuyển lên Permanent Resident Visa NZ sau hơn 2 năm giữ Resident Visa

>>> Xem thêm: Resident Visa NZ- những quyền lợi mới nhất 2023

Định nghĩa về Permanent Resident Visa NZ

Permanent Resident Visa NZ là thị thực định cư vĩnh viễn tại New Zealand, cho phép người sở hữu visa này học tập, làm việc và sinh sống tại New Zealand suốt đời.

Với Permanent Resident Visa NZ, bạn có thể đi du lịch trong và ngoài New Zealand bất kể thời gian nào bạn mong muốn mà không bị ràng buộc. 

Permanent Resident Visa NZ là điều kiện quan trọng để xem xét bạn được cấp Citizen NZ (tức là có quốc tịch New Zealand, thực hiện những nghĩa vụ và hưởng quyền lợi như người NZ bản địa). 

>>> Xem thêm: Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

Điểm giống nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa NZ

 •  Resident Visa Permanent Resident Visa NZ cho phép bạn được sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ thành phố nào tại New Zealand. 

 • Bạn được bảo lãnh partner và con cái phụ thuộc dưới 24 tuổi sang New Zealand. 

 • Bạn được hưởng chế độ học tập như người bản địa với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt và tự do lựa chọn ngành học mình mong muốn. Nếu bạn không có đủ tiền đi học, bạn có thể đăng ký vay tiền chính phủ và chỉ trả dần khi đã tốt nghiệp và có việc làm.

 • Con cái của bạn được học tập miễn phí từ 5-18 tuổi tại các trường học của New Zealand. Bạn chỉ cần phải chi trả một khoản tiền nhỏ cho sách vở, đồng phục, quỹ lớp. Đối với những đứa trẻ từ 3-5 tuổi, Chính phủ hỗ trợ 20h học/tuần. Số giờ còn lại, phụ huynh sẽ chi trả cho nhà trường. 

 • Bạn và gia đình được hưởng y tế miễn phí: khám chữa bệnh miễn phí và chỉ trả một phần nhỏ cho các đơn thuốc của mình khoảng 5 NZD/đơn thuốc, thậm chí có nhiều trường hợp được miễn phí. 

 • Đối với phụ nữ mang thai, họ được hỗ trợ thăm khám thai kỳ và hỗ trợ y tế chăm sóc con cái đến năm 18 tuổi.

 • Bạn cũng được hỗ trợ về chi phí mua nhà từ các khoản vay của ngân hàng và từ Kiwisaver. 

 • Bạn được hưởng Parental Leave nếu bạn phải nghỉ làm để chăm sóc con cái hoặc người bạn đời của bạn không thể chăm sóc bạn khi bạn sinh con.

 • Nếu bạn bị thất nghiệp hoặc bị sa thải, bạn có thể xin hỗ trợ từ chính phủ để duy trì cuộc sống trong khoảng thời gian tìm kiến việc làm.

Trên đây là một số điểm giống nhau cơ bản giữa Resident Visa Permanent Resident Visa. Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng vậy tại sao người ta lại phải phân chia ra thành hai loại visa trong khi chúng giống nhau. Vì vậy, hãy cùng DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ tìm hiểu thêm một số điểm khác nhau giữa Resident Visa Permanent Resident Visa NZ nhé. 

Điểm khác nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa NZ

Như đã nêu ở phần định nghĩa, sự khác nhau cơ bản giữa Resident Visa Permanent Resident Visa NZ nằm ở chỗ: 

 • Người sở hữu Resident Visa chỉ được đi ra khỏi đất nước New Zealand trong số lần và thời gian được cho phép. Nếu vượt quá số lần và thời gian được quy định, bạn sẽ không thể xét định cư vĩnh viễn tại New Zealand.

 • Còn đối với Permanent Resident Visa, bạn có thể đi du lịch trong và ngoài New Zealand bất cứ khoảng thời gian nào bạn mong muốn. 

 • Bên cạnh đó, Permanent Resident Visa sẽ được hưởng thêm 1 số phúc lợi xã hội hơn Resident Visa và được xem xét cấp Citizen để trở thành công dân của New Zealand sau khi đủ điều kiện và thời gian sinh sống. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về sự khác nhau giữa Resident VisaPermanent Resident Visa. Để biết thêm thông tin về các loại visa New Zealand, hay bạn có mong muốn làm visa New Zealand, vui lòng liên hệ với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn làm thủ tục visa các loại. Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? 

 • Chúng tôi có Giám đốc điều hành là người Việt Nam - cô Snow Nguyễn hiện đang sinh sống và làm việc tại New Zealand, là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ du học, làm việc và định cư NZ.

 • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề luật di trú tại New Zealand với nhiều năm kinh nghiệm.

 • Chúng tôi có đội ngũ hướng dẫn và kiểm tra hồ sơ cẩn thận, chỉ ra cho bạn những điểm cần bổ sung và sắp xếp đầy đủ giấy tờ, hoàn thiện từng bước trước khi nộp lên Sở Di trú.

 • Chúng tôi làm việc bằng chữ TÂM, hành động bằng chữ TẦM, luôn đặt hồ sơ của khách hàng là ưu tiên hàng đầu với lệ đỗ visa cao gần như tuyệt đối!

 • Chúng tôi có văn phòng đại diện được đặt ở vị trí trung tâm của thành phố Auckland CBD, New Zealand với đầy đủ tiện nghi, bãi đỗ xe dưới hầm và xung quanh. Thuận tiện cho khách hàng đến gặp gỡ, trao đổi, trình bày và được tư vấn trực tiếp.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ:  

Điện thoại: +6421 286 6868

Zalo: +6421 286 6868

Facebook: Snow Visa

Fanpage: Du học Định cư NZ

Youtube: Snow Nguyen

Email: snow@duhocdinhcunz.com - snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010  

 

Bài viết được xem nhiều
Giới thiệu về Snow Nguyễn
Giới thiệu về Snow Nguyễn

02-02-2023

Snow Nguyễn hiện là Giám đốc Điều hành của DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ hồ sơ du học, Visa, và định cư New Zealand, cô tự tin đem đến sự hài lòng, chất lượng và uy tín nhất cho khách hàng khi đến với công ty. Đồng thời là một người Việt có nhiều kinh nghiệm trong phát triển và quản lý nhiều doanh nghiệp tại New Zealand và đại diện ưu tú của cộng đồng người Việt tại đảo quốc này, Snow luôn sẵn lòng chia sẻ những thông tin bổ ích về New Zealand đến tất cả mọi người.
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ

05-02-2023

DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ là công ty uy tín hàng đầu về hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ du học, visa và định cư New Zealand cho các khách hàng người Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký Accreditation, Job Check thành công. Đến với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ, bạn sẽ được hỗ trợ bởi giám đốc điều hành là người Việt Nam là cô Snow Nguyễn và đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề Luật Di trú tại NZ và Úc.
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023

Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

14-03-2023

Permanent Resident Visa NZ là visa cho phép bạn có thể tự do đi lại trong và ngoài New Zealand, được tham gia vào bầu cử, được hỗ trợ về mặt nhà ở, giáo dục, y tế, việc làm, trợ cấp xã hội...để mang đến một cuộc sống chất lượng với mức sống cao.
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023

Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.
Bài viết liên quan
Green List New Zealand là gì? Định cư NZ theo con đường Green List như thế nào?
Green List New Zealand là gì? Định cư NZ theo con đường Green List như thế nào?

25-01-2024

Green List là danh sách những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng cao, với vai trò khó tuyển dụng tại New Zealand. Đặc biệt đây là những ngành nghề thiếu hụt lao động và được ưu tiên cơ hội định cư cấp 1 tại New Zealand. Những ngành nghề thuộc Green List có thể apply Định cư Straight to Resident Visa hoặc Work to Resident Visa.
Y tế bản địa New Zealand là gì? Ai được hưởng y tế bản địa NZ?
Y tế bản địa New Zealand là gì? Ai được hưởng y tế bản địa NZ?

25-01-2024

Y tế Bản địa New Zealand có chất lượng tốt, cơ sở y tế sạch đẹp với đầy đủ tiện nghi và thiết bị y tế, nhiều dịch vụ được miễn phí cho người dân và những người nhập cư tại quốc gia này. Có rất nhiều đối tượng được miễn phí chi phí y tế ở quốc gia này nhờ sự đóng góp thuế của người dân mỗi năm.
Những quyền lợi nổi bật của Du học Sau Đại học mang theo cả gia đình
Những quyền lợi nổi bật của Du học Sau Đại học mang theo cả gia đình

23-01-2024

Du học Sau Đại học New Zealand mang theo cả gia đình đang là một xu hướng được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Du học Master giúp người học có được visa học tập và nhận được Open Work Visa tối đa 3 năm để tìm việc. Visa của người học có thể bảo lãnh cả vợ con và con đường định cư của cả gia đình rộng mở.
"Thời điểm vàng" nộp hồ sơ Định cư tay nghề NZ 2023

15-09-2023

Định cư tay nghề New Zealand là một trong những diện định cư nổi bật được nhiều người lựa chọn để định cư NZ. DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ update thời gian mở đơn đăng ký Định cư tay nghề NZ 2023 từ Bộ Di trú.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023

Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.
Tăng thời gian lưu trú tối đa và thời hạn AEWV từ 3 lên 5 năm
Tăng thời gian lưu trú tối đa và thời hạn AEWV từ 3 lên 5 năm

15-08-2023

Từ ngày 27/11/2023, Sở Di trú NZ sẽ áp dụng hai thay đổi lớn về thời gian lưu trú liên tục tối đa từ 2 lên 3 năm của AEWV cho những người thuộc diện Care Workforce và thời hạn visa tối đa từ 3 đến 5 năm cho người giữ AEWV với mức lương đạt trung bình tối thiểu.
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023

Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.
New Zealand Citizen, những quyền lợi không thể bỏ qua
New Zealand Citizen, những quyền lợi không thể bỏ qua

20-04-2023

New Zealand Citizen được hiểu là công dân New Zealand và được hưởng các quyền lợi như người bản địa như: được tự do xuất nhập cảnh New Zealand, có quyền bầu cử và ứng cử, được hưởng một cuộc sống an toàn và chất lượng, được học tập trong môi trường có nền giáo dục tốt, được hưởng các phúc lợi xã hội, có thể sinh sống và nhận các quyền lợi tại Úc
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay


PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

Điện thoại:  +6421 286 6868

Email : snow@duhocdinhcunz.com

snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010, New Zealand

ĐẠI DIỆN PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

SNOW NGUYEN

Facebook: Snow Visa

Youtube: Snow Nguyen

Zalo: Snow Nguyen

To top
messenger icon
call icon