Menu Menu

Hotline

+6421 286 6868
Tin tức về định cư

Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023
5/5 (189 bình chọn)   2238 lượt xem
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.

Gần đây, Tổng cục Di trú New Zealand (INZ) đã xác định thay đổi từ cách tính điểm định cư 180 điểm thành cách tính 6 điểm (Từ 09/10/2023 các hồ sơ nộp sẽ theo thang điểm 6). Cách tính điểm định cư theo thang điểm 6 này được cho là dễ dàng để tính và thu thập điểm cho những ai có mong muốn định cư diện tay nghề tại NZ. Không chỉ vậy, nhiều người còn cho rằng thay đổi quan trọng này trong cách xét hồ sơ định cư đã mở ra những cơ hội cho các công dân nước ngoài đang làm việc tại NZ có thể định cư vĩnh viễn tại quốc đảo này.

Vậy cách tính 6 điểm định cư này có gì khác mà nhiều người lại cho rằng định cư NZ chưa bao giờ dễ dàng như bây giờ. Đầu tiên, bạn chỉ cần đạt đủ 6 điểm là có thể nộp đơn định cư NZ theo diện tay nghề. 6 điểm đó bạn có thể được tính từ các yếu tố.

Các yếu tố tính điểm định cư diện tay nghề theo thang 6 điểm

Bảng tính điểm Định cư diện tay nghề NZ theo thang 6 điểm

Số năm làm việc tay nghề của người lao động tại NZ

Mỗi năm được 1 điểm và tối đa được tính 3 điểm làm việc. Như vậy, chỉ cần làm việc đủ 3 năm ở NZ bạn đã có 3 điểm. Tuy nhiên, mức lương phải đạt trên mức lương tối thiểu là 29.66$.

Bằng cấp của người mong muốn Định cư diện tay nghề NZ

Bạn cũng sẽ được tính điểm theo thang bằng cấp.

+ Ví dụ ở Việt Nam, bạn có bằng Đại học và được quy đổi theo NZQA thành Level 7 ở NZ thì bạn đã được 3 điểm. Như vậy là khi bạn đi làm 3 năm trong lĩnh vực có kỹ năng (với mức lương tối thiểu từ 29.66$ trở lên) + bằng Đại học thuộc Level 7 thì bạn đã có đủ 6 điểm để nộp đơn định cư.  

+ Nếu bạn có bằng Đại học ở VN, chưa sang NZ thì bạn có thể học chương trình Master tại NZ ( +5 điểm) thì bạn chỉ cần đi làm 1 năm (+1 điểm) là đủ 6 điểm định cư.

+ Nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ tương đương với Level 9 ở NZ thì bạn + 5 điểm và chỉ cần đi làm 1 năm là đủ điều kiện nộp định cư. Nếu bạn đã có bằng Tiến sĩ hoặc Phó Giáo sư thì bạn đã có đủ 6 điểm định cư. Điều bạn cần chỉ là 1 Job Offer.

Nếu bạn muốn thẩm định bằng cấp NZQA thì liên hệ DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ để được hỗ trợ nhé.

+ Nếu bạn chỉ học hết THPT ở VN và muốn định cư tại NZ theo diện này thì bạn nên theo học một số chương trình trong các lĩnh vực có thể lấy 4 điểm để xin định cư (+4 điểm) + đi làm 2 năm (+2 điểm) là đủ điểm xin định cư.

Các bạn liên hệ team DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ để hỗ trợ về các khóa học tại NZ nhé.

Đăng ký nghề nghiệp của người có nhu cầu Định cư diện tay nghề NZ

bạn có đăng ký tại NZ trong một nghề nghiệp cụ thể thì có thể đi làm 1-2 năm để xin định cư. Ví dụ bạn đăng ký nghề nghiệp yêu cầu đào tạo từ 4 năm thì bạn được + 4 điểm, còn đăng ký nghề nghiệp yêu cầu đào tạo từ 5 năm thì bạn được + 5 điểm.

Mức lương để Định cư diện tay nghề 

Nếu bạn có công việc hoặc job offer gấp 1,5 lần mức lương trung bình (từ tháng 7/2023 là 29.66) thì bạn được 3 điểm, gấp 2 lần thì bạn đã có 4 điểm và gấp 3 lần thì bạn đã có 6 điểm định cư rồi và chỉ cần có Job Offer mà thôi.

Job offer của người mong muốn Định cư diện tay nghề NZ

Job offer là bắt buộc phải có khi nộp định cư diện tay nghề. Kể cả bạn có đủ 6 điểm ngay lập tức thì đều cần phải có Job offer (hợp đồng lao động từ chủ đã đăng ký bảo lãnh người lao động nước ngoài (Accredited Employer).

==> Cách tính điểm = Điểm cho mỗi năm làm việc có tay nghề ở NZ + điểm từ 1 trong yếu tố còn lại (đăng ký nghề nghiệp New Zealand/ bằng cấp/Mức lương) + Job Offer

Trên đây là các điểm cụ thể cho các yếu tố được đưa ra để tính điểm Định cư diện tay nghề. Bên cạnh đó, một số yếu tố khác không tính điểm nhưng bắt buộc phải có khi nộp đơn xét định cư diện này.

Các yếu tố không tính điểm nhưng bắt buộc để xét Định cư diện tay nghề NZ

- Yêu cầu về tiếng Anh: Ielts 6.5 trở lên ( General hoặc Academic) – tương đương PTE 58 trở lên

-  Sức khỏe tốt

-  Lí lịch tư pháp tốt, không vi phạm pháp luật.

Cách tính điểm định cư theo thang điểm 6 này đã cho thấy rằng Chính phủ New Zealand đã mở rộng cánh cửa cho tất cả những người lao động nước ngoài có thể định cư tại quốc đảo xinh đẹp này. Điều này không chỉ giúp cho những người lao động nước ngoài có cơ hội được hưởng các chế độ đãi ngộ và phúc lợi xã hội tốt như người bản địa mà còn tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế và xã hội tại New Zealand.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nộp đơn định cư NZ. Hãy đến với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ, chúng tôi sẽ đưa ra những hỗ trợ tốt nhất và uy tín nhất cho bạn.

  • Chúng tôi có Giám đốc điều hành là người Việt Nam - cô Snow Nguyễn hiện đang sinh sống và làm việc tại New Zealand, là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ du học, làm việc và định cư NZ.

  • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề luật di trú tại New Zealand với nhiều năm kinh nghiệm.

  • Chúng tôi có đội ngũ hướng dẫn và kiểm tra hồ sơ cẩn thận, chỉ ra cho bạn những điểm cần bổ sung và sắp xếp đầy đủ giấy tờ, hoàn thiện từng bước trước khi nộp lên Sở Di trú.

  • Chúng tôi làm việc bằng chữ TÂM, hành động bằng chữ TẦM, luôn đặt hồ sơ của khách hàng là ưu tiên hàng đầu với lệ đỗ visa cao gần như tuyệt đối!

  • Chúng tôi có văn phòng đại diện được đặt ở vị trí trung tâm của thành phố Auckland CBD, New Zealand với đầy đủ tiện nghi, bãi đỗ xe dưới hầm và xung quanh. Thuận tiện cho khách hàng đến gặp gỡ, trao đổi, trình bày và được tư vấn trực tiếp.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ:  

Điện thoại: +6421 286 6868

Zalo: +6421 286 6868

Facebook: Snow Visa

Fanpage: Du học Định cư NZ

Youtube: Snow Nguyen

Email: snow@duhocdinhcunz.com - snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010  

 

Bài viết được xem nhiều
Giới thiệu về Snow Nguyễn
Giới thiệu về Snow Nguyễn

02-02-2023

Snow Nguyễn hiện là Giám đốc Điều hành của DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ hồ sơ du học, Visa, và định cư New Zealand, cô tự tin đem đến sự hài lòng, chất lượng và uy tín nhất cho khách hàng khi đến với công ty. Đồng thời là một người Việt có nhiều kinh nghiệm trong phát triển và quản lý nhiều doanh nghiệp tại New Zealand và đại diện ưu tú của cộng đồng người Việt tại đảo quốc này, Snow luôn sẵn lòng chia sẻ những thông tin bổ ích về New Zealand đến tất cả mọi người.
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ

05-02-2023

DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ là công ty uy tín hàng đầu về hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ du học, visa và định cư New Zealand cho các khách hàng người Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký Accreditation, Job Check thành công. Đến với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ, bạn sẽ được hỗ trợ bởi giám đốc điều hành là người Việt Nam là cô Snow Nguyễn và đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề Luật Di trú tại NZ và Úc.
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023

Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

14-03-2023

Permanent Resident Visa NZ là visa cho phép bạn có thể tự do đi lại trong và ngoài New Zealand, được tham gia vào bầu cử, được hỗ trợ về mặt nhà ở, giáo dục, y tế, việc làm, trợ cấp xã hội...để mang đến một cuộc sống chất lượng với mức sống cao.
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023

Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.
Bài viết liên quan
Green List New Zealand là gì? Định cư NZ theo con đường Green List như thế nào?
Green List New Zealand là gì? Định cư NZ theo con đường Green List như thế nào?

25-01-2024

Green List là danh sách những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng cao, với vai trò khó tuyển dụng tại New Zealand. Đặc biệt đây là những ngành nghề thiếu hụt lao động và được ưu tiên cơ hội định cư cấp 1 tại New Zealand. Những ngành nghề thuộc Green List có thể apply Định cư Straight to Resident Visa hoặc Work to Resident Visa.
Y tế bản địa New Zealand là gì? Ai được hưởng y tế bản địa NZ?
Y tế bản địa New Zealand là gì? Ai được hưởng y tế bản địa NZ?

25-01-2024

Y tế Bản địa New Zealand có chất lượng tốt, cơ sở y tế sạch đẹp với đầy đủ tiện nghi và thiết bị y tế, nhiều dịch vụ được miễn phí cho người dân và những người nhập cư tại quốc gia này. Có rất nhiều đối tượng được miễn phí chi phí y tế ở quốc gia này nhờ sự đóng góp thuế của người dân mỗi năm.
Những quyền lợi nổi bật của Du học Sau Đại học mang theo cả gia đình
Những quyền lợi nổi bật của Du học Sau Đại học mang theo cả gia đình

23-01-2024

Du học Sau Đại học New Zealand mang theo cả gia đình đang là một xu hướng được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Du học Master giúp người học có được visa học tập và nhận được Open Work Visa tối đa 3 năm để tìm việc. Visa của người học có thể bảo lãnh cả vợ con và con đường định cư của cả gia đình rộng mở.
"Thời điểm vàng" nộp hồ sơ Định cư tay nghề NZ 2023

15-09-2023

Định cư tay nghề New Zealand là một trong những diện định cư nổi bật được nhiều người lựa chọn để định cư NZ. DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ update thời gian mở đơn đăng ký Định cư tay nghề NZ 2023 từ Bộ Di trú.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023

Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.
Tăng thời gian lưu trú tối đa và thời hạn AEWV từ 3 lên 5 năm
Tăng thời gian lưu trú tối đa và thời hạn AEWV từ 3 lên 5 năm

15-08-2023

Từ ngày 27/11/2023, Sở Di trú NZ sẽ áp dụng hai thay đổi lớn về thời gian lưu trú liên tục tối đa từ 2 lên 3 năm của AEWV cho những người thuộc diện Care Workforce và thời hạn visa tối đa từ 3 đến 5 năm cho người giữ AEWV với mức lương đạt trung bình tối thiểu.
New Zealand Citizen, những quyền lợi không thể bỏ qua
New Zealand Citizen, những quyền lợi không thể bỏ qua

20-04-2023

New Zealand Citizen được hiểu là công dân New Zealand và được hưởng các quyền lợi như người bản địa như: được tự do xuất nhập cảnh New Zealand, có quyền bầu cử và ứng cử, được hưởng một cuộc sống an toàn và chất lượng, được học tập trong môi trường có nền giáo dục tốt, được hưởng các phúc lợi xã hội, có thể sinh sống và nhận các quyền lợi tại Úc
Điểm giống và khác nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa
Điểm giống và khác nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa

23-03-2023

Resident Visa và Permanent Resident Visa đều cho phép người nước ngoài được sinh sống, làm việc và học tập tại New Zealand và được hưởng một số chế độ và phúc lợi xã hội như người New Zealand. Tuy nhiên, 2 loại visa này cũng có những điểm khác nhau về thời gian định cư và số lần đi lại bên ngoài New Zealand.
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay


PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

Điện thoại:  +6421 286 6868

Email : snow@duhocdinhcunz.com

snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010, New Zealand

ĐẠI DIỆN PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

SNOW NGUYEN

Facebook: Snow Visa

Youtube: Snow Nguyen

Zalo: Snow Nguyen

To top
messenger icon
call icon