Menu Menu

Hotline

+6421 286 6868
Tin tức về định cư

New Zealand Citizen, những quyền lợi không thể bỏ qua

20-04-2023
5/5 (15 bình chọn)   1224 lượt xem
New Zealand Citizen, những quyền lợi không thể bỏ qua
New Zealand Citizen được hiểu là công dân New Zealand và được hưởng các quyền lợi như người bản địa như: được tự do xuất nhập cảnh New Zealand, có quyền bầu cử và ứng cử, được hưởng một cuộc sống an toàn và chất lượng, được học tập trong môi trường có nền giáo dục tốt, được hưởng các phúc lợi xã hội, có thể sinh sống và nhận các quyền lợi tại Úc

Trở thành công dân New Zealand luôn là mong ước của nhiều người dân nhập cư. Bởi lẽ quốc gia này liên tục được xếp thứ hạng cao ở nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, an ninh xã hội, chất lượng cuộc sống của người dân. Vậy công dân New Zealand được hưởng các quyền lợi nào mà nhiều người mong muốn được có quốc tịch và hộ chiếu New Zealand, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay của DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ nhé. 

New Zealand Citizen là gì?

New Zealand Citizen được dịch ra tiếng Việt là công dân New Zealand, dùng để gọi những người đang sinh ra ở New Zealand, có quốc tịch New Zealand hoặc những công dân quốc tế định cư lâu dài tại New Zealand đủ điều kiện để trở thành New Zealand Citizen.
New Zealand Citizen được pháp luật New Zealand bảo vệ, được hưởng những quyền lợi hợp pháp trong tất cả các lĩnh vực.

Vậy những quyền lợi của công dân New Zealand có gì hấp dẫn mà nhiều người nhập cư mong muốn được trở thành citizen tại đất nước này.

Những quyền lợi hấp dẫn dành cho New Zealand Citizen?

Được cấp passport xuất nhập cảnh New Zealand 

Đối với những người nhập cư đã trở thành công dân New Zealand thì điều đầu tiên bạn được hưởng đó chính là được cấp hộ chiếu New Zealand. Đây là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới cho phép bạn đến nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin visa. Hiện nay, hộ chiếu New Zealand cho phép công dân nước này được tự do nhập cảnh vào hơn 154 quốc gia. Đồng thời, bạn cũng có quốc tịch New Zealand giúp bạn hưởng những quyền lợi như người New Zealand bản địa. 

Hộ chiếu New Zealand là hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới (2019)

Được tham gia bầu cử và ứng cử tổng thống

Đây được coi là một trong những nghĩa vụ và quyền lợi quan trọng của công dân New Zealand. Khi là công dân của New Zealand, bạn có quyền lựa chọn người có thể lãnh đạo đất nước và nói tiếng nói của mình để bảo vệ cuộc sống và quyền lợi của mình. Bạn cũng có thể được tham gia ứng cử tổng thống nếu bạn đủ điều kiện ứng cử.

Được đảm bảo an toàn, được sống trong một điều kiện sống tốt

Khi trở thành công dân của New Zealand bạn sẽ được đảm bảo an toàn về tất cả mọi mặt bởi pháp luật New Zealand. Nếu bạn gặp bất cứ rắc rối hay đe dọa về thể chất và tinh thần, bạn sẽ được hỗ trợ và bảo vệ bởi các cơ quan cảnh sát và pháp luật. Bên cạnh đó, bạn cũng được sống trong một điều kiện tốt và được hưởng các quyền lợi như người bản địa New Zealand.

Được hưởng nền giáo dục chất lượng được đánh giá vào top phát triển hàng đầu thế giới 

Là một đất nước được biết đến với một nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới với nhiều trường Đại học được xếp hạng cao. Vì thế mà việc trở thành công dân New Zealand sẽ giúp bạn được học trong một nền giáo dục tiên tiến. Bằng cấp tại đây cũng được công nhận trên toàn cầu. Vì vậy, sở hữu một tấm bằng ở New Zealand bạn có hoàn toàn có thể đi xin việc ở các quốc gia khác. Đồng thời, bạn cũng được tiếp cận với các học bổng và chương trình giáo dục dành riêng cho người New Zealand.

Được tự do lựa chọn ngành nghề mình yêu thích

Rất nhiều người đi sang New Zealand theo dạng lao động có chủ bảo lãnh. Điều này có thể là một cản trở cho bạn khi bạn không có chủ bảo lãnh bạn sẽ không thể làm việc tiếp tại New Zealand. Tuy nhiên, nếu như nỗ lực phấn đấu để trở thành công dân New Zealand, bạn không chỉ được lựa chọn ngành nghề mình yêu thích mà còn có thể kiếm được một mức lương cao hơn trước và giúp ổn định cuộc sống. 

Được hưởng nhiều phúc lợi xã hội

New Zealand được biết đến là một đất nước rất chú trọng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Vì thế mà Chính phủ nước này đã thống nhất đưa ra rất nhiều phúc lợi xã hội để đảm bảo cho người dân một cuộc sống tốt nhất. Người dân tại New Zealand được hưởng rất nhiều phúc lợi xã hội như miễn phí khám chữa bệnh, miễn phí học tập cho con cái từ Tiểu học đến THPT, hỗ trợ vay vốn mua nhà, hỗ trợ thất nghiệp, hỗ trợ hưu trí hay hỗ trợ sinh đẻ … Những điều này là lý do vì sao mà New Zealand vẫn luôn thường biết đến là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. 

Người già New Zealand được trợ cấp hưu trí 

Được sinh sống và hưởng quyền lợi như người Úc bản địa

Nước Úc là nước láng giềng của New Zealand và đặc biệt Chính phủ 2 nước rất tạo điều kiện để người dân có thể dễ dàng di chuyển, sinh sống, học tập và làm việc ở 2 quốc gia. Những công dân của New Zealand có thể sinh sống tại Úc và hưởng những quyền lợi như người Úc bản địa. Đồng thời họ sẽ được cấp Permanent Visa nếu đủ điều kiện theo diện nhập cư của Úc và sau đó sẽ thi quốc tịch để được cấp quốc tịch và hộ chiếu Úc. Nhìn chung, công dân New Zealand có sự thuận lợi khi sang sinh sống và làm việc tại Úc hơn bất cứ công dân nước nào.

Như vậy là trở thành công dân New Zealand, bạn có thể hưởng nhiều quyền lợi như người New Zealand bản địa. Điều này cho phép bạn nâng cao chất lượng cuộc sống và có một môi trường sống an toàn, hạnh phúc tại New Zealand.

Để biết thêm thông tin về các loại visa New Zealand, hay bạn có mong muốn làm visa New Zealand, vui lòng liên hệ với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn làm thủ tục visa các loại. Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? 

  • Chúng tôi có Giám đốc điều hành là người Việt Nam - cô Snow Nguyễn hiện đang sinh sống và làm việc tại New Zealand, là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ du học, làm việc và định cư NZ.

  • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề luật di trú tại New Zealand với nhiều năm kinh nghiệm.

  • Chúng tôi có đội ngũ hướng dẫn và kiểm tra hồ sơ cẩn thận, chỉ ra cho bạn những điểm cần bổ sung và sắp xếp đầy đủ giấy tờ, hoàn thiện từng bước trước khi nộp lên Sở Di trú.

  • Chúng tôi làm việc bằng chữ TÂM, hành động bằng chữ TẦM, luôn đặt hồ sơ của khách hàng là ưu tiên hàng đầu với lệ đỗ visa cao gần như tuyệt đối!

  • Chúng tôi có văn phòng đại diện được đặt ở vị trí trung tâm của thành phố Auckland CBD, New Zealand với đầy đủ tiện nghi, bãi đỗ xe dưới hầm và xung quanh. Thuận tiện cho khách hàng đến gặp gỡ, trao đổi, trình bày và được tư vấn trực tiếp.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ:  

Điện thoại: +6421 286 6868

Zalo: +6421 286 6868

Facebook: Snow Visa

Fanpage: Du học Định cư NZ

Youtube: Snow Nguyen

Email: snow@duhocdinhcunz.com - snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010  

 

Bài viết được xem nhiều
Giới thiệu về Snow Nguyễn
Giới thiệu về Snow Nguyễn

02-02-2023

Snow Nguyễn hiện là Giám đốc Điều hành của DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ hồ sơ du học, Visa, và định cư New Zealand, cô tự tin đem đến sự hài lòng, chất lượng và uy tín nhất cho khách hàng khi đến với công ty. Đồng thời là một người Việt có nhiều kinh nghiệm trong phát triển và quản lý nhiều doanh nghiệp tại New Zealand và đại diện ưu tú của cộng đồng người Việt tại đảo quốc này, Snow luôn sẵn lòng chia sẻ những thông tin bổ ích về New Zealand đến tất cả mọi người.
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ
Giới thiệu về công ty DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ

05-02-2023

DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ là công ty uy tín hàng đầu về hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ du học, visa và định cư New Zealand cho các khách hàng người Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký Accreditation, Job Check thành công. Đến với DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ, bạn sẽ được hỗ trợ bởi giám đốc điều hành là người Việt Nam là cô Snow Nguyễn và đội ngũ chuyên gia cố vấn di trú được cấp phép hành nghề Luật Di trú tại NZ và Úc.
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023

Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn
Permanent Resident Visa NZ - những quyền lợi hấp dẫn

14-03-2023

Permanent Resident Visa NZ là visa cho phép bạn có thể tự do đi lại trong và ngoài New Zealand, được tham gia vào bầu cử, được hỗ trợ về mặt nhà ở, giáo dục, y tế, việc làm, trợ cấp xã hội...để mang đến một cuộc sống chất lượng với mức sống cao.
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023

Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.
Bài viết liên quan
Green List New Zealand là gì? Định cư NZ theo con đường Green List như thế nào?
Green List New Zealand là gì? Định cư NZ theo con đường Green List như thế nào?

25-01-2024

Green List là danh sách những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng cao, với vai trò khó tuyển dụng tại New Zealand. Đặc biệt đây là những ngành nghề thiếu hụt lao động và được ưu tiên cơ hội định cư cấp 1 tại New Zealand. Những ngành nghề thuộc Green List có thể apply Định cư Straight to Resident Visa hoặc Work to Resident Visa.
Y tế bản địa New Zealand là gì? Ai được hưởng y tế bản địa NZ?
Y tế bản địa New Zealand là gì? Ai được hưởng y tế bản địa NZ?

25-01-2024

Y tế Bản địa New Zealand có chất lượng tốt, cơ sở y tế sạch đẹp với đầy đủ tiện nghi và thiết bị y tế, nhiều dịch vụ được miễn phí cho người dân và những người nhập cư tại quốc gia này. Có rất nhiều đối tượng được miễn phí chi phí y tế ở quốc gia này nhờ sự đóng góp thuế của người dân mỗi năm.
Những quyền lợi nổi bật của Du học Sau Đại học mang theo cả gia đình
Những quyền lợi nổi bật của Du học Sau Đại học mang theo cả gia đình

23-01-2024

Du học Sau Đại học New Zealand mang theo cả gia đình đang là một xu hướng được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Du học Master giúp người học có được visa học tập và nhận được Open Work Visa tối đa 3 năm để tìm việc. Visa của người học có thể bảo lãnh cả vợ con và con đường định cư của cả gia đình rộng mở.
"Thời điểm vàng" nộp hồ sơ Định cư tay nghề NZ 2023

15-09-2023

Định cư tay nghề New Zealand là một trong những diện định cư nổi bật được nhiều người lựa chọn để định cư NZ. DU HỌC ĐỊNH CƯ NZ update thời gian mở đơn đăng ký Định cư tay nghề NZ 2023 từ Bộ Di trú.
 NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023
NZQA là gì? Điều kiện, lý do thẩm định bằng cấp NZ mới nhất 2023

18-08-2023

NZQA là cơ quan đánh giá bằng cấp của bạn được xếp loại ở mức độ bằng cấp nào tại NZ. Có ba lý do chính để thẩm định bằng cấp NZQA đó là phục vụ cho việc đi học tại New Zealand, hai là phục vụ cho tìm việc đúng chuyên ngành và cuối cùng là phục vụ cho việc định cư diện tay nghề theo thang tính 6 điểm SMC.
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm
Có bằng Đại học làm thế nào để định cư diện tay nghề NZ 6 điểm

18-08-2023

Gần đây, chính phủ New Zealand đã ban hành một chính sách mới về Định cư diện tay nghề NZ theo cách tính 6 điểm. Nếu bạn có bằng Đại học/Sau Đại học và đang làm việc có kỹ năng dưới sự bảo lãnh của chủ lao động tại NZ thì bạn có thể định cư NZ theo nhiều cách.
Tăng thời gian lưu trú tối đa và thời hạn AEWV từ 3 lên 5 năm
Tăng thời gian lưu trú tối đa và thời hạn AEWV từ 3 lên 5 năm

15-08-2023

Từ ngày 27/11/2023, Sở Di trú NZ sẽ áp dụng hai thay đổi lớn về thời gian lưu trú liên tục tối đa từ 2 lên 3 năm của AEWV cho những người thuộc diện Care Workforce và thời hạn visa tối đa từ 3 đến 5 năm cho người giữ AEWV với mức lương đạt trung bình tối thiểu.
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm
Định cư diện tay nghề NZ theo thang tính 6 điểm

09-08-2023

Ngày 9/10/2023 tới đây, Sở Di trú chính thức mở xét duyệt hồ sơ Định cư diện tay nghề theo cách tính 6 điểm. Sự thay đổi này đã giúp cho những người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội hơn trong việc định cư tại New Zealand và thúc đẩy kinh tế xã hội tại New Zealand.
Điểm giống và khác nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa
Điểm giống và khác nhau giữa Resident Visa và Permanent Resident Visa

23-03-2023

Resident Visa và Permanent Resident Visa đều cho phép người nước ngoài được sinh sống, làm việc và học tập tại New Zealand và được hưởng một số chế độ và phúc lợi xã hội như người New Zealand. Tuy nhiên, 2 loại visa này cũng có những điểm khác nhau về thời gian định cư và số lần đi lại bên ngoài New Zealand.
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay


PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

Điện thoại:  +6421 286 6868

Email : snow@duhocdinhcunz.com

snow@pathways2success.co.nz

Địa chỉ: 155 Fanshawe Street, Auckland CBD, Auckland 1010, New Zealand

ĐẠI DIỆN PATHWAYS 2 SUCCESS LIMITED

SNOW NGUYEN

Facebook: Snow Visa

Youtube: Snow Nguyen

Zalo: Snow Nguyen

To top
messenger icon
call icon